Từ khóa: Đèn LED | Quạt âm trần | Ổ cắm | Công tắc | Camera | Lồng sắt nhà xưởng | Máy làm mát | Quạt hút công nghiệp | Thiết bị đóng cắt | Ổ cắm | Công tắc | Mặt nạ |
1

Lý do nên sử dụng đèn LED tiêu chuẩn EMC trong cuộc sống

EMC giúp đèn LED hoạt động bình thường trong môi trường điện từ và không gây nhiễu đến hệ thống thiết bị khác.

Đèn LED là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. Không chỉ dừng ở nhu cầu chiếu sáng, đèn còn được làm đồ trang trí nội thất cho gia đình, văn phòng hay các dịch vụ nhà hàng, khu vui chơi giải trí; giúp tăng tính thẩm mỹ, thể hiện gu riêng của người sở hữu. Nhờ ưu điểm chiếu ánh sáng an toàn, tuổi thọ cao và mẫu mã đẹp đa dạng, đèn LED ngày càng được người mua tin dùng.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ, các thiết bị điện, điện tử đang được kiểm duyệt một cách nghiêm ngặt hơn để đảm bảo độ an toàn tối đa khi sử dụng. Để phù hợp nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đèn LED đã liên tục cải tiến và đổi mới sản phẩm.

Do vậy, khi đi mua hàng, bạn dễ nhận thấy trên bao bì sản phẩm các thông số tiêu chuẩn về ánh sáng, tính an toàn – không chứa hàm lượng thủy ngân, không chứa tia cực tím, bức xạ hồng ngoại và ánh sáng không chập chờn mỏi mắt. Nhưng đây chỉ là những tiêu chuẩn an toàn cơ bản.

1

Hiện các quốc gia hàng đầu đang áp dụng tiêu chuẩn mới là EMC cho đèn LED.

EMC là gì?

EMC – tương thích điện từ, là chỉ thị tiêu chuẩn về khả năng tương thích điện từ của thiết bị. Là một trong những chỉ thị mới và áp dụng cho tất cả 27 nước thành viên EU.

Tương thích trường điện từ trường là khả năng thiết bị, hệ thống thiết bị điện, điện tử hoạt động bình thường trong môi trường điện từ và không gây nhiễu đến thiết bị, hệ thống thiết bị khác.

EMC bao gồm can nhiễu điện từ EMI (ElectroMagnetic Interference) và khả năng miễn nhiễm điện từ EMS (Electro Magnetic Susceptibility). EMI là các phát xạ điện từ gây ra bởi thiết bị gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị khác trong môi trường xung quanh. Còn EMS là khả năng hoạt động của thiết bị theo đúng chức năng khi bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ.

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn EMC

Nếu không có dán mác tiêu chuẩn EMC, đèn LED có thể gây ra nhiễu sóng tivi, sóng điện thoại, sóng radio, tạo từ trường, thậm chí phát ra tia lửa điện, gây đột quỵ…. ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đối với những bóng đèn ở bệnh viện thì đây là tiêu chuẩn bắt buộc phải có để không xảy ra rủi ro trong khi sử dụng thiết bị chữa bệnh.

Điều này cũng lý giải tại sao khi giai đoạn máy bay cất – hạ cánh bạn phải tắt điện thoại hoặc luôn có biển báo “không sử dụng điện thoại” tại các cây xăng dầu.2

Mặc dù mới vào thị trường nhưng đèn Led đang được nhiều gia đình tin dùng. Được sản xuất trên dây chuyền và công nghệ tiêu chuẩn châu Âu, sản phẩm đèn Led trang bị tính năng tiên tiến là tính tương thích điện từ EMC và đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn dành cho đèn Led thế hệ mới.

 Nguồn: (Internet)

Đọc thêm:

Sử dụng bóng đèn led trong chiếu sáng trường học

Bóng đèn led trong chiếu sáng trường học mang lại những lợi ích gì?

Giới thiệu về tác giả

tiendung.along@gmail.com

Bài liên quan

Đăng đánh giá

Tên hiển thị

Email

Title

Tin nhắn