Lợi ích và hạn chế của đèn LED phần 2

Tuy có rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng một điểm làm cho hạn chế sự thông dụng của đèn led là giá cả, chi phí sản suất 1 đèn led cao hơn hẳn so với sản suất đèn compact hay sợi đốt
xem thêm: Lợi ích của đèn LED

Giá cả đèn led

Trong nhiều ứng dụng, đèn LED có đắt so với các nguồn ánh sáng khác, khi đo bằng số liệu như dollar cho mỗi lumen. Các nhà sản xuất đèn LED tiếp tục hướng tới việc giảm chi phí sản xuất, trong khi đồng thời tăng hiệu suất chiếu sáng cho các thiết bị của họ.
Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cao của hệ thống đèn LED được bù đắp bởi sự tiêu thụ

 

so sánh đèn led đèn sợi đốt đèn compact

 
 
Khả năng bật tắt tức thì
Đèn LED bật nhanh chóng, ngay cả khi lạnh, và điều này là một lợi thế đặc biệt đối với một số ứng dụng như đèn xe phanh.
Màu sắc
Đèn LED có thể phát ra nhiều loại ánh sáng màu sắc khác nhau (mặc dù hiệu suất khác nhau trên các quang phổ),  đặt biệt là đèn led trang trí như đèn led dâyđèn led downlight trong đó có cả màu trắng. Mô đun chứa đèn LED màu khác nhau (thường là màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương, hoặc RGB) có thể được điều chỉnh để một phạm vi rộng lớn của màu sắc và dễ dàng làm mờ. Module RGB cung cấp một gam màu rộng hơn của các màu sắc hơn so với đèn LED màu trắng hoặc các nguồn ánh sáng trắng truyền thống khác, đó là một lợi thế đặc biệt trong các ứng dụng như màn hình đèn nền tinh thể lỏng (LCD).
LED RGB và pha màu
Đặc điểm LED thay đổi theo thời gian, nhiệt độ và hiện tại, và từ điện thoại đến điện thoại. Đối với đèn LED RGB, hiệu suất của các thiết bị khác nhau có màu thay đổi ở mức độ khác nhau. Điều này có thể dẫn đến sự thay đổi về màu sắc đèn và cường độ, và khả năng tái nghèo.
Đèn LED trắng
Các màu sắc của đèn LED trắng có thể rất phù hợp, mặc dù nhà sản xuất đã thu hẹp phạm vi di chuyển chuột của họ. Đèn LED trắng với cùng nhiệt độ màu tương quan có thể có sắc thái màu sắc khác nhau để cảm nhận được bằng mắt thường.
Chế biến bán dẫn
Chế tạo đèn LED là một quá trình phức tạp liên quan đến nhiệt độ cao sự phát triển của các lớp tinh thể trên bề mặt của một wafer bán dẫn. Chất lượng của các lớp xác định các tính chất của LED. Độ lặp lại là khó khăn để đạt được qua một wafer đơn, hoặc từ wafer để wafer, hoặc từ ngày này sang ngày khác. Một số đèn LED được chế biến từ một wafer sẽ mang các thiết bị chất lượng cao, trong khi những người khác từ các wafer cùng sẽ có chất lượng thấp hơn nhiều và sẽ kết thúc trong các ứng dụng cấp thấp như đồ chơi của trẻ em.
Designability
LEDs mở ra nhiều lựa chọn thiết kế mới, một số trong số đó là trước đây không thể nghĩ bàn.
Môi trường
LED không chứa thủy ngân và trong nhiều trường hợp các bước đang được thực hiện để thay thế chất hàn có chứa chì (được sử dụng chủ yếu để sửa chữa đèn LED để bảng mạch) với chất liệu chì, phù hợp với chỉ thị của châu Âu. Bản chất hiệu quả năng lượng của đèn LED cũng làm cho chúng thân thiện với môi trường.
 
Trình điều khiển
LED là nguồn ánh sáng điện áp thấp, thường đòi hỏi một điện áp DC không đổi hoặc hiện tại để hoạt động tối ưu. Thiết kế và thực hiện một trình điều khiển hiệu quả là chìa khóa để có được tất cả những lợi ích của đèn LED.
 
Khoảng cách kiến thức
Nói chung, có một khoảng cách trong sự hiểu biết giữa các nhà sản xuất đèn LED chiếu sáng và cộng đồng. Các nhà sản xuất mới chỉ chú trọng đến phát triển sản phẩm của họ và không cung cấp thông tin để có thể so sánh trực tiếp với các thông tin có sẵn về các nguồn ánh sáng thay thế khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *