Giới Thiệu Đèn Led Along,

Khái Niệm Đèn LED

Đèn LED là viết tắt của từ Light Emitting Diode trong tiếng Anh có nghĩa là đi ốt phát quang.Các đi ốt này sẽ phát sáng khi có dòng điện chạy qua.Từ khi đèn LED được phát hiện một cách sơ khai vào đầu thế kỷ 20, ánh sáng lúc đó phát ra của đèn LED chỉ là đơn sắc yếu thì đến nay với công nghệ ngày càng phát triển đèn LED đã phát ra được những nguồn ánh sáng đa sắc, hiệu quả chiếu sáng cao và chất lượng ánh sáng rất tốt.

Các Loại Đèn LED

Đèn LED màu

Đèn LED tạo ra bức xạ đơn sắc và tông màu của họ được xác định bởi bước sóng chiếm ưu thế. Có đèn LEDtrong các màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây và xanh dương.

Bảng dưới đây biểu thị vật liệu bán dẫn khác nhau được sử dụng để đạt được các màu sắc khác nhau:

Vật liệu bán dẫnTên viết tắtMàu
Nhôm gallium arsenideAlGaAsmàu đỏ
Nhôm gallium nitride và indiumAlInGaPmàu đỏ, cam, vàng
Gallium arsenide phosphideGaAsPmàu đỏ, cam, vàng
Indium gallium nitrideInGaNmàu xanh lá cây, xanh da trời

Đèn LED trắng

Đèn LED ánh sáng trắng được phát triển bằng cách đặt một hợp chất phosphor trên đầu trang của một đèn LEDmàu xanh. Ở đây, ánh sáng của một đèn LED màu xanh kích thích các nguyên liệu phát quang làm thay đổi một phần của ánh sáng màu xanh thành màu vàng.

Độ bao phủ ánh sáng màu xanh không được hấp thu với ánh sáng màu vàng phát ra ánh sáng trắng chất liệu phát quang được tạo ra. Nồng độ chất liệu phản quang cần phải được hướng dẫn chính xác để các màu trắng mong muốn được thực hiện.

Một trong những thách thức lớn nhất là để tạo ra một ánh sáng ‘trắng’ ổn định. Trước đó và rẻ hơn đèn LED‘trắng’ thường phát ra ánh sáng “trắng” với một ánh màu xanh hoặc màu sắc

Đèn LED RGB

Red, Green, Blue (RGB) LED cho phép các nhà thiết kế, khách hàng hoặc người tiêu dùng có cơ hội để tạo ra một mảng hiện tượng hiệu ứng ánh sáng bằng cách pha trộn tỷ lệ khác nhau của đỏ, xanh hoặc xanh.

Lợi Ích Của Đèn LED

LED (Light Emitting Diodes) là những tiến bộ công nghệ mới nhất và thú vị nhất trong ngành công nghiệp chiếu sáng. Đèn LED nhỏ, bóng đèn rắn đó là cực kỳ năng lượng hiệu quả và lâu dài. Đèn LED hoạt động khác biệt so với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Điều này làm cho đèn LED xa gồ ghề hơn và bền hơn so với bóng đèn sợi đốt truyền thống.

bong den led

Công nghệ LED cũng cung cấp nhiều lợi thế bổ sung trên sợi đốt, đèn neon và các thiết bị chiếu sáng huỳnh quang compact – chẳng hạn như tuổi thọ đặc biệt dài hơn ( 60.000 giờ ), sử dụng năng lượng vô cùng thấp hơn ( 90% hiệu quả hơn ), giảm chi phí bảo trì và an toàn cao hơn.

Đèn LED hiện đang được sử dụng cho một loạt các ứng dụng như: chiếu sáng dân cư, hàng không vũ trụ, ánh sáng kiến trúc, ô tô, hàng không, phát thanh truyền hình, các thiết bị điện tử, giải trí và chơi game, tự động hóa công nghiệp và điều khiển, quân đội, an toàn giao thông và giao thông vận tải.

Hiệu quả

Den led rất tiết kiệm năng lượng và tiêu thụ ít hơn tới 90% điện năng so với bóng đèn sợi đốt. Kể từ khi đèn LED chỉ sử dụng một phần nhỏ của năng lượng của một bóng đèn sợi đốt có giảm đáng kể chi phí năng lượng. Ngoài ra, tiền bạc và năng lượng được lưu trong bảo trì và thay thế chi phí do tuổi thọ LED.

den led

Bởi vì việc sử dụng năng lượng thấp của đèn LED, họ đang trở nên rất phổ biến đối với các nguồn ánh sáng trong vùng sâu vùng xa sử dụng năng lượng mặt trời.

Mặc dù đèn LED có một chi phí ban đầu cao hơn so với đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang compact, chi phí là một cách nhanh chóng lấy lại được thời gian chi phí điện thấp hơn.

Tuổi thọ của đèn led

Đèn LED có tuổi thọ lên đến 60.000 giờ so với 1.500 giờ cho bóng đèn sợi đốt. Một đèn LED sẽ kéo dài hơn 7 năm (sử dụng liên tục) trước khi cần thay thế. Tính trung bình, củ cuối cùng 10 lần so với bóng đèn huỳnh quang compact, và dài hơn bóng đèn sợi đốt thông thường 133 lần LED. Dài tuổi thọ của đèn LED sẽ làm giảm đáng kể chi phí bảo trì và chi phí hoạt động dài hạn thấp hơn so với đèn sợi đốt truyền thống và đèn huỳnh quang.

Độ bền đèn LED

LED là thiết bị chiếu sáng trạng thái rắn mà sử dụng vật liệu bán dẫn thay vì một dây tóc hoặc đèn neon khí. Một đèn LED là một chip nhỏ gói gọn trong một vỏ bọc nhựa epoxy, mà làm cho đèn LED rất chắc chắn hơn so bóng đèn sợi đốt truyền thống hoặc đèn huỳnh quang. Kể từ khi đèn LED không sử dụng các thành phần mong manh như thủy tinh và sợi, đèn LED có khả năng chịu được va đập, rung và nhiệt độ khắc nghiệt.

Độ an toàn của đèn LED

Đèn LED tạo ra hầu như không có nhiệt do đó họ được mát mẻ khi chạm vào, có thể bỏ vào trong nhiều giờ mà không có sự cố hay hậu quả nếu chạm vào. LED sản xuất 3,4 BTU của / giờ, so với 85 bóng đèn sợi đốt. Trong khi đó, đèn sợi đốt trục xuất 90% năng lượng mà nó tiêu thụ thông qua nhiệt, làm cho bóng đèn nóng khi chạm vào. Đèn LED giảm khả năng rủi ro an toàn như bỏng và cháy.

Đèn LED với môi trường

Đèn LED được làm từ vật liệu không độc hại, không giống như ánh sáng huỳnh quang có sử dụng thủy ngân có thể gây nguy hiểm cho môi trường.LED cũng có thể tái chế và được coi là “xanh” hoặc Trái đất thân thiện.

Đèn Led Along

Web: a-long.com.vn

SĐT: 0904661008

MST: 0105168323

Địa chỉ: Tầng 9 tháp văn phòng tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội